Tranh thêu hoa Mugung- món quà chị Thảo gửi tặng đến Sếp của mình nhân dịp sinh nhật.

12/09/2020 | 54 |
0 Đánh giá

Tình yêu của người Hàn Quốc dành cho loài hoa này được thể hiện rõ nét khi những ca từ “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp” đã mở đầu một đoạn điệp khúc trong quốc ca của Đại Hàn Dân Quốc.

Tranh thêu hoa Mugung- món quà chị Thảo gửi tặng đến Sếp của mình nhân dịp sinh nhật.
 

Không phải ngẫu nhiên mà hoa Mugung được lựa chọn để trở thành quốc hoa Hàn Quốc. Mugung mang vẻ đẹp giản dị, biểu trưng cho tính cách của con người xứ sở kim chi. Nếu các loài hoa khác thường mang vẻ “sớm nở tối tàn” thì loài hoa này có sức chịu đựng rất dẻo dai, sống trong môi trường khắc nghiệt (khe suốt, vách đá) và luôn nở hoa như một vòng tuần hoàn không hồi kết. Nó tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, sự phát triển không ngừng và sự thịnh vượng của quốc gia. Bản thân từ ‘Mugung’ trong tiếng Hàn có nghĩa là bất tử.

Ngoài ra, nụ hoa có thể dùng làm rau, cánh hoa và quả được dùng làm thuốc trong Đông y hay pha trà uống với hương vị thơm mát dìu dịu. Vì vậy, Mugunghwa còn được mệnh danh là loài hoa “vì con người và giúp ích cho con người”.

 

Từ thời cổ đại, hoa Mugung đã được xem là biểu tượng của tinh thần dân tộc Hàn. Tình yêu của người Hàn Quốc dành cho loài hoa này được thể hiện rõ nét khi những ca từ “Hoa Mugung, nở ngàn dặm trên những ngọn núi và bên những dòng sông tươi đẹp” đã mở đầu một đoạn điệp khúc trong quốc ca của Đại Hàn Dân Quốc. Các cơ quan lập pháp, hành pháp và tư pháp của Hàn Quốc đều lấy hoa Mugung làm biểu tượng và đế cắm quốc kỳ cũng được quy định làm theo hình dạng của nụ hoa Mugung.

 

Nhân dịp sinh nhật vị Sếp người Hàn Quốc, chị Thảo đã ghé đến cửa hàng Tranh thêu tay TPHCM để đặt một bức tranh làm quà tặng đến Sếp mình. Chị tâm sự sở dĩ chị chọn tranh thêu tay truyền thống vì Sếp chị là người rất thích văn hóa Việt Nam, nên chị muốn chọn bức tranh thêu hoa Mungung-Quốc hoa Hàn Quốc, vừa có thể giới thiệu về làng nghề truyền thống của Việt Nam, vừa tặng họ món quà phù hợp với văn hóa của đất nước Sếp…

Một món quà đơn giản, mộc mạc nhưng chất chứa rất nhiều tình cảm của chị dành cho vị Sếp kính mến của mình. Mến chúc chị thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc; Hy vọng chúng tôi sẽ có thêm nhiều cơ hội để cùng chị tạo nên những món quà ý nghĩa như vậy.

 Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: