Tranh Thêu Đồng Quê Hình Ảnh Tuổi Thơ Ùa Về

23/05/2020 | 132 |
0 Đánh giá

tranh thêu đồng quê được thêu hoàn toàn bằng tay bởi nghệ nhân xứ Huế, thêu 100% bằng tay

TRANH THÊU ĐỒNG QUÊ

Tranh thêu đồng quê luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều trong các tác phẩm văn học và nghệ thuật. Phong cảnh làng quê với con sông, sân đình, cây đa, bến nước giống như một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm, nhiều thế hệ.

 

Hình ảnh làng quê thanh bình có đồng lúa chín vàng rực, cánh cò chao nghiêng, cùng các hình ảnh ngư, tiều, canh, mục đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người..chỉ cần nghĩ đến bấy nhiêu thôi, có lẽ chúng ta cũng đã cảm thấy cuộc đời mình quá đủ an nhiên, tự tại.

Như một nỗi nhớ mong da diết, cảnh sắc làng quê đã dần đi vào tranh ảnh, gợi nhớ, gợi thương về khoảng thời gian êm đềm xưa kia bên cây đa, giếng nước, sân đình và những kỉ niệm tuổi thơ tuy gian khó nhưng đầy yêu thương.

 

Phong cảnh thơ mộng ấy cũng được tái hiện rõ nét trong những bức tranh thêu đồng quê. Với nhiều hình ảnh quen thuộc của làng quê như, mục đồng cưỡi trâu thổi sáo, lũ trẻ chơi ở sân đình, cây đa, bến nước mái đình,...

Tranh thêu tay truyền thống với vẻ đẹp vừa mộc mạc lại vừa sang trọng của nó đã phác họa được vẻ đẹp thơ mộng, yên bình của làng quê Việt Nam xưa kia, mang đến cảm xúc nhớ nhung man mác về sự yên bình không thể phai nhòa trong tâm thức mỗi người.

Liên hệ đặt hàng: 098 238 34 58
 


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: