Ý NGHĨA TRANH THÊU CON RỒNG TRONG TRANH THÊU

02/06/2020 | 120 |
0 Đánh giá

Tranh thêu con rồng được thêu 100% bằng tay bởi nghệ nhân xứ Huế, thêu 100% bằng tay bằng chỉ tơ trên nền vải lụa

TRANH THÊU CON RỒNG

Con Rồng là sản phẩm từ trí tưởng tượng của con người, Rồng được coi là loại vật linh thiêng, đại diện cho quyền lực, sự thông minh và tính vượng. Rồng có thể bay trên trời, bơi dưới nước và có cả "nhân tính".

Tranh thêu con rồng là thể loại tranh truyền thống được thêu tay hoàn toàn 100% để tạo ra hình ảnh, vóc dáng và đặc biệt là thần thái của Rồng- một loài vật linh thiêng theo truyền thuyết từ xa xưa của người Phương Đông.

 

Rồng biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa quan trọng, mang lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Rồng còn có sức mạnh tạo ra tiết khí, mưa giông, ánh sáng từ mặt trời, gió biển và đất đai. Vì vậy, tranh thêu tay con Rồng là một siêu phẩm phong thủy đem lại may mắn, tài lộc, là thần hộ mệnh tránh khỏi những điều xấu xa, thị phi trong thiên hạ.

- Với người có chức vụ cao, quan chức nhà nước, hoạt động chính trị, tranh thêu Rồng Xanh ngoài vai trò hóa sát, chống lại những lời dèm pha tiểu nhân, còn tăng cường, phát huy quyền uy cho gia chủ.

 

- Tranh thêu Rồng kết hợp với Phượng tạo thành bức tranh "Long Phụng sum vầy" sẽ mang lại sức mạnh và sự thịnh vượng cho gia chủ, '''Long Phụng sum vầy' còn mang ý nghĩa gia đình hạnh phúc, sum vầy, gắn bó bền chặt.

Gia chủ cũng cần lưu ý, trong phong thủy, “long khí” là sinh lực của vũ trụ, ẩn hiện trong lòng đất, vận chuyển thành long mạch, nguồn sinh khí vĩ đại ấy xuất phát từ hướng Đông nên khi chọn vị trí treo tranh Rồng phải là treo lên tường hoặc đặt ở kệ, theo hướng Tây Nam hay Đông Bắc trong phòng khách. Hơn nữa, rồng là loài vật cực dương, do vậy không nên đặt trong phòng ngủ.


Mỗi một tác phẩm tranh thêu về những linh vật phong thủy sẽ có cách treo khác nhau, chúng tôi tin rằng, một vài thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa tranh thêu con Rồng và cũng như vài lưu ý cơ bản trong việc treo tranh để đạt được phong thủy, tài khí và may mắn nhất có thể. Chúc bạn thành công!


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: