Tranh thêu chim công theo yêu cầu chị Thảo ở Mỹ làm món quà tạ ơn Bà Chúa Xứ

08/09/2020 | 71 |
0 Đánh giá

Ý nghĩa của tranh thêu chim công và hoa mẫu đơn thì nhiều vô số kể, nhưng một tác phẩm gắn liền với “chuyện lạ - có thật” như của chị Thảo thì chắc rằng số ít chúng ta được gặp.

Tranh thêu chim công theo yêu cầu chị Thảo ở Mỹ làm món quà tạ ơn Bà Chúa Xứ

Không biết đây là lần thứ bao nhiêu các nghệ nhân của Tranh thêu tay TPHCM thực hiện tranh thêu chủ đề về chim công và hoa mẫu đơn, nhưng có lẽ đây là một tác phẩm để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng của tất cả các nghệ nhân vì sự thiêng liêng, cao quý và xen lẫn một chút tâm linh diệu kỳ.


Chị Thảo liên hệ với chúng tôi từ nước Mỹ xa xôi để hy vọng có thể chọn được nơi tin tưởng đặt một bức tranh thêu tay chim công hoa mẫu đơn đúng chất truyền thống. Chị đã chia sẻ rất nhiều về ý nghĩa của bức tranh chị đặt, đây không phải là bức tranh chị đặt treo ở nhà hay tặng bạn bè như bình thường, mà đó chính là món quà chị muốn cảm tạ Bà Chúa Xứ_thánh mẫu linh thiêng đã che chở, bảo vệ và gia đình tai qua nạn khỏi.

Theo mô tả của chị Thảo, nhiều lần trong giấc mơ chị luôn được nhắc về một bức tranh thêu hình chim công và những bông hoa màu sắc rực rỡ xung quanh, nên chúng tôi đã gửi chị rất nhiều mẫu tranh thêu tương tự của mình. Nhưng điều trùng hợp đến ngỡ ngàng chính là chị phản hồi ngay tức thì: “ôi em ơi trong mơ chị thấy y hệt bức này nè”.


Hơn 20 ngày liên tục, những nghệ nhân thực hiện bức tranh này luôn miệt mài, tỉ mỉ đến từng chi tiết để tạo nên một tác phẩm hoàn hảo nhất, không chỉ để hài lòng khách hàng, mà còn vì lòng thành kính của tất cả các nghệ nhân muốn dâng lên Bà Chúa Xứ.

Ý nghĩa của tranh thêu chim công và hoa mẫu đơn thì nhiều vô số kể, nhưng một tác phẩm gắn liền với “chuyện lạ - có thật” như của chị Thảo thì chắc rằng số ít chúng ta được gặp. Chúng tôi cũng cảm thấy mình rất may mắn và phước duyên, khi được chọn thực hiện tác phẩm này.

 


Hy vọng, trong thời gian sắp tới, Tranh thêu tay TPHCM sẽ có thêm nhiều tác phẩm đặc biệt để chia sẻ đến quý khách hàng như vậy nữa. Bởi với chúng tôi, mỗi tác phẩm chính là một câu chuyện…..


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: